Vì sao Bố là người quyết định sự THÔNG MINH và SÁNG TẠO của con?

Lâu nay những người chồng thường phó mặc con cái cho vợ mình, nhưng họ sẽ phải nghĩ lại khi biết rằng: sự gần gũi của người cha có vai trò quan trọng đối với trẻ ở mọi lứa tuổi.

Theo tờ Life Zette, dò hỏi trong 4 thập kỷ cùng với hàng trăm nghiên cứu cho thấy người cha có vai trò quan trọng so với trẻ ở mọi lứa tuổi. Người cha càng thân thiện với con cái thì chúng càng dễ thành công trong học tập và trong cuộc sống.

Các nghiên cứu cho thấy người cha đóng vai trò quan trọng trong việc giúp con cái và gia đình hạnh phúc. Mối quan hệ giữa cha và con có ảnh hưởng phổ biến nhất với kết quả cuộc sống hăng hái của con cái.

Văn phòng Chống lạm dụng và bỏ rơi trẻ của Mỹ đã thấy rằng trẻ được cha chăm sóc thì có kết quả giáo dục tốt hơn.

Theo nhận định của công ty Nghiên cứu về Vai trò của người cha cho thấy người cha thân thiện, vui chơi, chăm sóc với bé sơ sinh thì khi lớn lên chúng sẽ có IQ cao hơn, cũng như khả năng ngôn ngữ và nhận thức tốt hơn.

Một nghiên cứu vào tháng 5.2007 từ Trung tâm Nghiên cứu Sự tác động của người cha cũng cho thấy thấy rằng đóng góp của người cha mang tính quan trọng và độc lập đối với hạnh phúc của trẻ vị thành niên.

bo-11713-b7762

Nghiên cứu lưu ý rằng tình yêu của người cha cũng như ái tình của người mẹ đều tác động nhiều so với tinh thần và sức khỏe, hạnh phúc của con cái. ngược lại, thái độ của người cha và người mẹ cũng như ảnh hưởng tiêu cực gây ra một loạt vấn đề về tâm lý và hành vi của con.

Dù rằng cha và mẹ đều đóng vài trò quan trọng, nhưng nếu đứa trẻ từ lúc thụ thai đã nhận được sự yêu thương, thân thiện của người cha thì càng có cuộc sống tốt hơn mai sau.

Ở Phần Lan, Iceland, Thụy Điển, Pháp và Tây Ban Nha, người cha được nghỉ phép có lương khi vợ sinh con để giúp người cha có nhiều thời cơ gắn bó với đứa con sơ sinh của mình.

Các công ty lớn trên thế giới đều có chế độ nghỉ phép tốt nhất cho người cha để tạo điều kiện cho họ được thân thiện với con cái kể từ trẻ mới sinh ra.

Như Amazon có chính sách cho phép người cha được nghỉ phép 6 tuần để trông nom vợ con vào năm 2015. Microsoft thì cho phép nhân viên nam được nghỉ phép tới 12 tuần để chăm con. Facebook ngoài việc cho nhân viên nam nghỉ phép 16 tuần khi vợ sinh con nhỏ còn trả khoản tiền 4.000 đô la Mỹ cho việc chăm con.

Theo myeva

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.