Ngày, tháng sinh ảnh hưởng thế nào đến cơ hội thành công của một người?

Căn cứ dựa trên thống kê về tháng năm sinh, ngoại hình, tính cách, bệnh tật… mối quan hệ giữa giữa ngày tháng sinh với số phận mỗi người là có cơ sở. Bởi theo tiến sĩ Joseph Burgo, ngay từ những tháng đầu tiên được mẹ mang thai, các yếu tố như: thời tiết, thức ăn, nhiễm trùng theo mùa – rõ ràng đã ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi.

baby

Tiến sĩ Joseph Burgo – một nhà tâm lý trị liệu, đồng thời là nhà phân tích tâm lý trong hơn 30 mươi năm cho rằng, ngày tháng năm sinh – điểm khởi đầu của mỗi đứa trẻ thực sự có ảnh hưởng tới tham vọng, cũng như thành công trong tương lai của chúng.

Căn cứ dựa trên thống kê về tháng năm sinh, ngoại hình, tính cách, bệnh tật… mối quan hệ giữa giữa ngày tháng sinh với số phận mỗi người là có cơ sở.

Bởi theo tiến sĩ Joseph Burgo, ngay từ những tháng đầu tiên được mẹ mang thai, các yếu tố như: thời tiết, thức ăn, nhiễm trùng theo mùa – rõ ràng đã ảnh hưởng rất nhiều tới thai nhi.

Tất nhiên, nói vậy không có nghĩa, cứ dựa vào các nghiên cứu khoa học là bậc cha mẹ sẽ chọn ra được tháng sinh tốt nhất cho con cái. Trên thực tế, không hề có chuyện – tháng sinh nào là tốt nhất vì mỗi tháng đều có ưu và nhược điểm nhất định.

Tiến sĩ Joseph Burgo cho hay, quan trọng là dựa vào những cơ sở khoa học, người ta sẽ cân bằng lại cuộc sống của mình, đồng thời, chủ động đối phó với những rắc rối có thể xảy ra.

>> 14 dấu hiệu trẻ thông minh hơn người , không phải ai cũng biết

Những đứa trẻ sinh tháng 12, tháng 1 và tháng 2

Ở phương Tây, thời điểm này thường rơi vào mùa Đông, cũng chính là những tháng lạnh nhất trong năm. Vì thế, các bà mẹ thường có xu hướng phải chống rét, dẫn tới chế độ ăn nhiều dầu mỡ – gây nguy cơ bị mỡ máu cao.

Do đó, những đứa trẻ sinh ra thường có khuynh hướng mắc các bệnh tim mạch – nghiên cứu bởi Đại học Bristol và Edinburgh. Theo thống kê, trẻ sinh mùa đông có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cao hơn các mùa khác là 24%.

Tiến sĩ Joseph Burgo cho biết, trẻ sinh vào mùa đông thường sau này rất thành đạt. Đây là những người năng động, có tài và có ý chí. Họ là những người rất tự tin, luôn chủ động trong công việc, nên có cơ hội thành công cao hơn.

Tuy nhiên, trẻ sinh vào tháng 12, tháng 1 và tháng 2 thường có một nhược điểm đó là rất cứng đầu. Chúng hay cãi lại bố mẹ, không dễ gì nhận sai, không phải là người làm việc nhóm tốt và có xu hướng lập gia đình muộn.

Những đứa trẻ sinh tháng 3, tháng 4 và tháng 5

Đây là thời điểm giao mùa, nên trẻ sinh vào tiết xuân thường rất nhạy cảm với thời tiết. Đặc điểm chung của những đứa trẻ này là thường bị mắc cảm lạnh, dị ứng, hay đau ốm. Điều này buộc các bậc cha mẹ phải quan tâm tới chúng nhiều hơn.

Đổi lại, đây sẽ là những đứa trẻ rất thông minh, biết vâng lời, biết lắng nghe, thường có những phán đoán chính xác và dễ dàng sống trong một tập thể. Tuy nhiên, do thiếu tự tin, nên những đưa trẻ sinh vào mùa xuân sẽ ngại nói ra chính kiến của mình, ngại tranh luận…

Tiến sĩ Joseph Burgo tin rằng, những người sinh vào mùa xuân thường nặng về cảm tính, thiếu quyết đoán, thích sống phụ thuộc vào người khác, nên cơ hội trở thành lãnh đạo thấp hơn các mùa trong năm.

Ông cho rằng, với những đứa trẻ sinh ra vào tháng 3, tháng 4, tháng 5, cha mẹ cần phải chú ý rèn luyện cho con trẻ lòng tự tin, chủ động, có ý chí và tham vọng, kiên nhẫn, dám làm dám chịu.

Những đứa trẻ sinh tháng 6, tháng 7 và tháng 8

Theo nghiên cứu của Đại học Hertfordshire, những đứa trẻ sinh vào mùa hè thường có tính cách lạc quan, may mắn và vui tính. Nhờ đó, sức khỏe của đứa trẻ sinh ra trong những tháng 6, tháng 7, tháng 8 luôn tốt hơn các tháng khác.

Vì luôn có cái nhìn lạc quan, nên những đứa trẻ này thường tự đánh giá cao về bản thân, luôn yêu đời, biết cách tự thỏa mãn và cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có.

Tiến sĩ Joseph Burgo bổ sung thêm, sinh ra vào mùa hè, nên đây sẽ là những đứa trẻ nhạy cảm, tốt bụng, rộng rãi, tuy nhiên, chúng cũng rất nóng tính, nhưng không thù dai.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, những đứa trẻ này rất thích hợp với các môn thể thao mạo hiểm, những chuyến đi xa, khám phá đó đây. Do đó, cha mẹ có con sinh vào mùa hè nên tạo điều kiện cho chúng tham gia vào công tác xã hội, các phong trào tình nguyện, những hoạt động mang tính cộng đồng.

Những đứa trẻ sinh vào tháng 9, tháng 10 và tháng 11

Theo số liệu phân tích từ hơn 1 triệu người Australia, các nhà khoa học đi tới phán đoán, những người sinh ra vào mùa thu thường có tuổi thọ cao hơn các tháng khác trong năm.

Thậm chí, trong số những người sống thọ đến 100 tuổi trên thế giới, những người sinh vào tháng 9, tháng 10 và tháng 11 cũng chiếm tỉ lệ cao nhất.

Tiến sĩ Joseph Burgo cho biết, những người sinh vào mùa thu thường rất điềm tĩnh, tỉ mỉ trong công việc. Đây nhiều khả năng sẽ là những người có uy tín trong xã hội, luôn giải quyết các vấn đề hợp tình, hợp lý.

Thuở nhỏ, những đứa trẻ sinh vào mùa thu sẽ rất siêng năng học hành, ít khi sinh sự với bạn bè cùng lớp, rất biết vâng lời và là những đứa trẻ rất sâu sắc. Nhờ đó, cha mẹ có con sinh vào mùa thu có thể phần nào yên tâm về chúng, bởi đây sẽ là những người công dân gương mẫu trong tương lai.

Các mẹ hãy đọc Bảng chuẩn chiều cao, cân nặng, lượng sữa bú, giấc ngủ của trẻ 0 – 12 tháng tuổi để có thể tham khảo để yên tâm về chỉ số tăng trưởng của con.

Bài viết cùng chủ đề: