Lợi, hại khi dùng bỉm vải, tã vải cho con yêu

Tặng các mẹ trẻ tập 1 đang loay hoay chuẩn bị chào đón thiên thần.
Bài này viết theo quan điểm cá nhân của 1 bà mẹ có con đã hơn 7 tháng, có chút ít nhận xét về các loại bỉm tã (con) đã xài qua, giúp các mẹ tập 1 đang bỡ ngỡ có thêm 1 kênh thông tin để tham khảo, hình dung ra GIÁ CẢ & CHẤT LƯỢNG nhiều loại bỉm tã trên thị trường hiện nay.

Bài chỉ mang tính chất than khảo, trong thời gian dùng chắc chắn các mẹ sẽ có những nhận xét khác nhau, mình cũng thế, nên các mẹ nào đã có nhìu kinh nghiệm rồi thì hãy đóng góp thêm ý kiến để mọi người càng có thêm nhiều sự lựa chọn nhé!

BỈM  XÀI 1 LẦN hay BỈM VẢI giặt đi dùng lại ???

Phải nói là thiết kế của vỏ quần bỉm vải khá hay, giúp hút nước tiểu của bé vào trong miếng lót kẹp ở giữa mà không bị trào ngược ra ngoài, mặt ngoài của vải vẫn khô vì bằng vải chống thâm, mặt trong tiếp xúc với mông là vải suede, khô nhanh khi bé tè qua nên rờ kĩ mới biết bé đã tè. Mình liệt kê ưu nhược điểm của quần bỉm vải giặt được nhiều lần như sau:

1. Ưu điểm của bỉm vải

  • Không bị hăm tã, giặt đi giặt lại được, bỏ vô máy giặt vô tư, nếu bé ị, chỉ cần lấy vòi vịt mạnh, là phân sẽ trôi ra hết chứ không bị bám dính.
  • Có nhiều nút để tăng giảm độ rộng, khi bé vừa tè 1 lần xong, có thể rút miếng lót trắng ra thay ngay miếng lót khác, tuy nhiên để cho bé vệ sinh và vải thấm hút tốt xuống lót hơn mẹ nên thay cả vỏ quần và lót mới cho bé nhé.
  • Mua thì có vẻ hơi mắc nhưng xài hoài, không phải xài bỉm loại 1 lần nữa, vừa bảo vệ môi trường mà bé lại không bị hăm tã. Ngoài ra phơi cũng nhanh khô, lưu ý khi phơi thì kẹp miếng lót và quần bỉm thẳng đứng sẽ giúp nhanh khô hơn rất nhiều so với vắt quần và miếng lót lên móc quần áo.

ngac-nhien-voi-nhung-chieu-tiet-kiem-tien-cua-me-nhat

2. Nhược điểm của bỉm vải

  • Bỉm mới giặt nhiều lần trước khi dùng (2 lần), lần đầu về giặt qua, có lần dùng nước xả vải nữa thế là hôm đó bé tè không ngấm xuống lót ngay, tràn bờ đê luôn các mẹ ạ. Các mẹ lưu điểm này là ok, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng các mẹ nhé
  • Hơi dày, chỉ chịu được tối đa 2 lần bé tè. Mỗi lần bé tiểu nhều mà mình để hơi lâu chưa kịp thay, mông bé sẽ dinh dính nước tiểu.
  • Các mẹ lưu ý thay luôn cho con thì sẽ không có trường hợp đó, rất ok luôn. Hãy hiểu như là xài quần bỉm này cũng giống như mặc quần bình thường cho bé, nhưng khi bé tè, nước tiểu sẽ không chảy ra giường, ra người mình nếu mình đang bế bé.
  • Mình thay quần cho bé mỗi 2-3 tiếng 1 lần, vì bé càng ngày càng lớn, có khi chỉ 1 lần bé tè, cũng đã ướt nhem miếng lót phía bên trong.

Bây giờ mình đã xài bỉm vải cho con hơi bị chuyên nghiệp, thấy tiết kiệm kha khá tiền à

Tóm lại ở đây về vụ bỉm vải xài nhiều lần:  Thay vì xài bỉm thấm hút 1 lần cho con hơi bị tốn tiền và sợ hoá chất, thì mua quần hứng được nước tiểu của con, giúp nước tiểu nằm trong quần ,không bị thấm ướt ra người!! các mẹ phải nghĩ vậy đó, chứ bỉm vải nó không thần thánh như bỉm xài 1 lần có hóa chất đâu ạ

Mẹ bé An – Chủ Top 😀

[icoonbox_saved id=”9407″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.