Khi nào cần nâng cao kích cỡ tã vải cho bé?

Một chiếc bỉm vải sơ sinh vừa vặn là rất cần thiết để ngăn ngừa trạng thái rò rỉ đồng thời duy trì cảm giác thoải mái cho con yêu. Trọng lượng có mối liên hệ trực tiếp với size tã nên đây sẽ là chỉ số chính giúp bạn lên lộ trình nâng cao kích cỡ tã cho con.


Bước 1
Đặt con lên cân để biết trọng lượng của bé. Nếu không có cân dành riêng cho trẻ sơ sinh, bạn nên đưa con đến phòng khám. Một chọn lựa khác là bạn bước lên cân, rồi cân hai mẹ con cùng nhau sau đó trừ đi cân nặng của mẹ để tính ra cân nặng của bé.

Bước 2
Kiểm tra giới hạn trọng lượng cho các loại bỉm vải sơ sinh bạn đang sử dụng. Các giới hạn trọng lượng có khuynh hướng trùng nhau trong mức dao động cho phép. Ví dụ, một cỡ tã vải có thể lên đến 12kg và kích cỡ tiếp theo có thể bắt đầu ở mức 11 kg.

me-be
Đừng quên đổi thay kích thước tã vải cho phù hợp với tốc độ phát triển của bé, mẹ nhé

Bước 3
Hãy so sánh cân nặng của bé với hạn mức cân nặng trong kích cỡ tã bây giờ và kích thước lớn kế tiếp để xem điểm rơi của nó. Nếu số kg của con rơi trực tiếp vào một phạm vi ko thuộc khoảng bị trùng, có nhẽ cục cưng của mẹ vẫn còn chút không gian rộng rãi trong cỡ tã hiện tại. Nếu cân nặng đó nằm trong khuôn khổ gối đầu, ước lượng độ vừa vặn để xem liệu bạn có nên nâng cao lên một size tã cho con hay ko.

Bước 4
Kiểm tra chiếc tã vải bây giờ của em bé để xem nó vừa vặn với con đến đâu. Nếu bạn phát hiện các vết đỏ xuất hiện trên đùi và bụng ở vị trí phần thun của tã, có nhẽ tã này quá nhỏ. Không những thế, nếu bạn thấy chiếc tã có vẻ ôm quá sát vào bé, nó cũng thuộc dạng chật chội. Bạn còn có thể nhận ra cỡ tã bây giờ của em bé quá nhỏ nếu các chất bẩn bị rò rỉ.

Bước 5
Thử nâng cao cỡ tã lên một kích cỡ để xem nó có thấm hút tốt hơn và khiến bé yêu thỏa mái hơn không. Nếu tình trạng rò rỉ dừng lại và tã vải trông vừa vặn hơn, cục cưng nhiều khả năng đã sẵn sàng để được nâng kích thước tã vải. Nếu bạn nhận thấy khe hở hơi nhiều ở chân và eo của bé, chiếc tã vải này có thể quá lớn so với con. Nên đợi cho bé nâng cao thêm 0,5 hoặc 1kg rồi sau đó thử lại.

[icoonbox_saved id=”9407″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.