Bỉm vải cho bé sơ sinh luôn được bác sĩ khuyên dùng

Nếu bác sĩ không chỉ cho mình dùng bỉm vải cho trẻ sơ sinh hiện đại thì chắc giờ này mình đang ngồi giặt chăn màn chứ không có thời gian ngồi đây đâu ạ.

Bắt đầu từ sinh cu Bi nhà em khổ lắm các mẹ ạ. Lúc mới sinh em ngoan lắm, ngày chơi đêm ngủ ba mẹ khỏe re. thế mà không biết sao ấy từ tháng thứ 5 trở đi con bắt đầu khóc đêm. Cứ tầm 3 giờ sáng là con quấy khóc dỗ cách nào cũng không chịu ngủ. Lo quá thế là 2 vợ chồng cho con đi bác sĩ, sau một hồi khám cho con thầy thuốc kết luận con bị kích ứng với chất hóa học có trong tã giấy. Mình nghĩ bỉm giấy hẳn nhiên là phải dùng chất hóa học để thấm hút rồi nhưng nó cũng đã được bộ Y Tế kiểm định là an toàn mới dùng cho trẻ con chứ. Mà con mình đã dùng loại bỉm sơ sinh loại đắt tiền có kinh nghiệm đàng hoàng làm thế nào mà dị ứng được chứ. Mình cũng biểu hiện hết những thắc mắc của mình cho thầy thuốc nghe.

Thật ra làn da của trẻ tất cả là siêu mỏng và nhạy cảm nên có thể thời gian đầu dùng cho bé không sao nhưng khi lớn dần ngoài uống sữa thì bé bắt đầu được mẹ cho ăn dặm nên có thể xảy ra kích ứng với chất hóa học có trong tã giấy Vì thế có nhiều bé vẫn dùng loại tã sơ sinh nhưng đến một ngày thì bé bị hăm mông. các bà mẹ hãy để ý trường hợp này nhé.

Thầy thuốc còn bảo thức ăn kích ứng với chất hóa học có trong tã thì nhiều lắm và tùy cơ địa mỗi bé nữa. Vì thế khi bé cảm thấy bức bí, khó chịu quấy khóc thì các mẹ không nên loại trừ nguyên nhân này.

bac-si-khuyen-dung-ta-vai

Nhưng điều mẹ Bi bất ngờ nhất là thầy thuốc bảo từ nay cấm không dùng tã giấy cho cu Bi nữa. Mới nghe xong mẹ đã nghĩ ngay đến cái cảnh ngày nào cũng giặt chăn màn hả trời, tăm tối mặt mũi luôn, chưa kể nhà mình ở tỉnh thành một lần giặt chăn, chiếu thì 3 ngày mới khô.

Haizz thế là mẹ tiếp diễn kiến nghị bác sĩ, có thuốc nào chống kích ứng cho con không chứ không mặc tã là không được.

Bác sĩ bảo giờ chỉ còn cách là chuyển sang dùng tã vải cho con. bỉm vải thường thích hợp cho những bé có làn da quá mẫn cảm vì nó được hoàn toàn làm bằng vải sợi tự nhiên không có chất hóa học rất mát mẻ cho con. Mình càng tá hỏa hơn từ thuở cha sinh mẹ đẻ đến giờ mình chỉ biết đến tã giấy có ai nghe nói tã vải đâu. Sau đó mẹ về hỏi mẹ đẻ, hỏi các chị cùng cơ quan ai cũng bảo tã vải cho bé sơ sinh là miếng vải hình tam giác đó giờ ai mà xài nữa.

Mẹ boăn khoăn quá không biết sao nên lên lamchame hỏi các bà mẹ trong đó thì mới biết hiện tại có một loại bỉm vải đó là bỉm vải Bambi Mio. Bỉm vải cho trẻ sơ sinh được thiết kế thông minh dựa trên loại vải tự nhiên và kết cấu của vải suede (da lộn) nên siêu thấm hút như tã giấy xài một lần. Điều đặc biệt tã vải này giống như bác sĩ nói là cực kỳ an toàn và phù hợp với làn da nhạy cảm của bé.

Nghe các bà mẹ nói thế mẹ cũng liên lạc mua ngay cho con 2 bộ dùng thử. Mình thì ý kiến “tiền nào của nấy” nên chọn cho con loại bỉm vải đắt tiền nhất của thương hiệu Bambimio. Nói là nói vậy chứ một chiếc tã mà hơn 100k thì thấy cũng xót thiệt nhưng các bà mẹ hãy cứ nghĩ gần như là vì con đi.

Mà đúng như mình nghĩ tiền nào của nấy, mình xài hàng chính hãng quen rồi nên cầm cái tã lên là thấy ngay đồng tiền mình bỏ ra cũng đáng. Vải mềm, mịn, hàng nút đóng vững chắc, miếng lót than tre hoạt tính có khả năng kháng khử mùi cực kỳ tốt. hehe phải nói là nên cảm ơn ông thầy thuốc vì từ ngày dùng bỉm vải thì con ngủ suốt đêm kết thúc bệnh khóc đêm. Mẹ thấy tốt quá nên mua thêm 8 bộ nữa mới đủ thay cho con. các mẹ nên nhớ giặt trước khi cho con mặc, nên gọi điện thoại đến shop để được giải đáp cách xài và giặt nhé. Thật ra, tã này không khó xài nhưng vì nó mới nên nhiều khi còn lúng túng lắm, mặc sai là bị tràn ngay.

Bé nhà mình được 2 tuổi rồi, đang dùng tã vải cho bé sơ sinh từ tháng thứ 5 đến nay đó các mẹ. tã này mua một lần dùng đến hiện giờ vẫn chưa bị hư hỏng gì cả, phải xác nhận “tiền nào của nấy”.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.